Đi Hàn Quốc

Tham quan cung điện Hàn Quốc rực rỡ vào ban đêm

Khi đi tour du lịch Hàn Quốc, du khách sẽ có nhiều thời gian tự do vui chơi và mua sắm ở Seoul sau khi dùng cơm chiều. Nếu chưa có ý định nào, bạn có thể đăng ký tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm. Đây là cơ hội duy nhất để du khách có thể lang thang xung quanh cung điện, ngắm nhìn công trình kiến trúc hoành tráng.

Chương trình tour tham quan cung điện Hàn Quốc vào ban đêm

Tour sẽ diễn ra tại cung điện Changdeokgung – một trong 5 cung điện Hàn Quốc thời Joseon. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1997, kiến trúc xây dựng Changdeokgung được xem là giống phong cách truyền thống và đại diện tiêu biểu cho các cung điện Hàn Quốc ở thủ đô Seoul. Không chỉ là điểm tham quan tuyệt vời vào ban ngày mà khi màn đêm buông xuống, cung điện Changdeaokgung còn đem lại cho khách tham quan cảnh sắc đẹp lung linh và ngồi sân vườn ngắm ánh trăng huyền dịu.

Cung điện Cheongdeokgung về đêm
Cung điện Cheongdeokgung về đêm

Lịch trình tour tham quan cung điện Hàn Quốc – Tour moonlight at Changdeokgung: cổng Donhwamun – cổng Jinseonmun – sảnh Injeongjeon – Nakseonjae – lầu Sangnyangjeong – hồ Buyongji – cổng Bullomun – sảnh Yeongyeongdang – con đường khu rừng bí mật. Thời gian kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Những điểm đến trong tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm

1. Cổng Donhwamun

Cổng Donhwamun
Cổng Donhwamun

Đây là cổng lâu đời nhất ở cung điện Changdeokgung, được xây vào năm 1412. Sau đó bị thiêu rụi trong thời gian chiến tranh và phục hồi lại vào năm 1608. Cánh cổng này là điểm khởi hành của tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm. Mỗi du khách sẽ được cầm Cheongsachorong (đèn lồng thắp nến trong triều đại Joseon, làm bằng vảo lụa màu đỏ và màu xanh).

2. Sảnh Injeongjeon

Nằm ngay trung tâm cung điện Cheongdeokgung, sảnh Injeongjeon là nơi nhà vua đăng quang hay đón tiếp các vị quan khách ngoại giao nước ngoài đến thăm Hàn Quốc. Bước vào căn phòng chính, du khách sẽ chiêm ngưỡng thấy ngai vàng uy nghi với nhiều bức rèm có họa tiết trang trí cầu kì, hình ảnh mặt trăng, mặt trời và núi non.

3. Khu Nakseonjae

Khu Nakseonjae từng là nơi nghiên cứu và nghỉ ngơi của vua Heonjong. Tên “Nakseonjae” nghĩa là “đức hạnh”, ý nói nhà vua phải trị vì đất nước với lòng đức độ và được lòng bá quan văn võ cùng dân chúng. Sau khi vua Heonjong qua đời, vua Gojong và vua Sunjong vẫn tiếp tục sử dụng khu nhà này để nghỉ ngơi.

4. Lầu Sangnyangjeong

Lầu Sangnyangjeong
Lầu Sangnyangjeong

Lầu Sangnyangjeong được xây hình ngũ giác, tọa lạc trên đỉnh đồi nên có cái nhìn toàn cảnh khu vườn bên trong cung điện Cheongdeokgung rất đẹp mắt. Du khách tham gia tour sẽ tận hưởng một đêm sáng trăng với tiếng nhạc Daegeum (nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc) do các nghệ nhân biểu diễn.

5. Khu Buyongji

Khu Buyongji là khu vực yên tĩnh và đẹp nhất bên trong cung điện Changdeokgung, đại diện tiêu biểu cho kiến trúc cảnh quan của các cung điện Hàn Quốc thời đại Joseon. Được bao quanh bởi các cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, những vị vua Hàn lúc xưa thường ra đây dạo mát nghỉ ngơi. Đặc biệt, du khách sẽ nhìn thấy cạnh hồ nước có trường thi Gwageo – nơi diễn ra kì thi quan trọng tuyển chọn nhân tài phục vụ cho triều đình thời Joseon.

6. Tòa nhà Yeongyeongdang

Thưởng thức nghệ thuật tại tòa nhà Yeongyeongdang trong tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm
Thưởng thức nghệ thuật tại tòa nhà Yeongyeongdang trong tour tham quan cung điện Hàn Quốc ban đêm

Yeongyeongdang là tòa nhà bằng gỗ, có kiến trúc xây dựng như các ngôi nhà quý tộc thời Joseon. Tòa nhà này được sử dụng là địa điểm tổ chức các nghi lễ triều đình thời xưa. Trong hành trình tham quan cung điện Hàn Quốc – Tour moonlight in Changdeokgung, du khách sẽ nghỉ ngơi tại đây, thưởng thức màn trình diễn nghệ thuật truyền thống của người Hàn như pansori – opera Hàn Quốc. Trong thời gian đó, bạn cũng được phục vụ trà cùng các loại đồ ăn nhẹ truyền thống.

7. Con đường đi bộ trong rừng Huwon

Sau khi kết thúc phần biểu diễn, du khách tiếp tục khám phá khu rừng Huwon ở cung điện Changdeokgung. Thời xưa, đây là nơi dành riêng cho các thành viên hoàng tộc nên dân thường không được phép lui tới. Giờ đây thì mở cửa để công chúng vào tham quan. Hướng dẫn viên mặc Hanbok sẽ đưa du khách đi dạo quanh khu vườn với chiếc đèn lồng Cheongsachorong trên tay.

Thông tin tour tham quan cung điện Hàn Quốc

  • Giá vé: 30.000 Won (khoảng 590.000Đ/khách)
  • Số người: 100 người/tour
  • Chương trình: dạo đêm trong cung điện Changdeokgung, xem chương trình nghệ thuật truyền thống và thưởng thức trà, đồ ăn nhẹ.
  • Thời gian: bắt đầu lúc 20g00.

Để thuận lợi, du khách nên nhờ hướng dẫn viên địa phương của đoàn mua dùm vé. Lưu ý, tour tham quan cung điện Hàn Quốc vào ban đêm không tổ chức thường xuyên. Mỗi tháng, tour chỉ diễn ra vào một ngày. Do vậy, du khách nên tìm hiểu thời gian tổ chức trước khi có ý định tham quan.

Tham quan cung điện Hàn Quốc rực rỡ vào ban đêm
5 (100%) 2 vote[s]

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những món ăn không cay ở Hàn Quốc

Hoang Duong

Những cuốn sách du lịch Hàn Quốc bằng tiếng Việt

Hoang An

5 cách để mua sắm ở Seoul, Hàn Quốc với giá rẻ

Hoang Duong

Leave a Comment