Đi Hàn Quốc

Kinh nghiệm trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông

Trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông là một trải nghiệm được nhiều người yêu thích. Du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy tận mắt tuyết rơi trắng xóa, cảm nhận cái lạnh giá ở xứ Hàn và chơi thử môn thể thao trượt truyết độc đáo. Tuy nhiên, để có chuyến vui chơi thuận lợi thì bạn nên tham khảo các kinh nghiệm sau đây.

Kinh nghiệm trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông
Kinh nghiệm trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông

Tìm các khu trượt tuyết gần thủ đô Seoul

Một trong các kinh nghiệm trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông là du khách nên chọn các khu trượt tuyết nằm gần Seoul. Địa điểm đó rất thuận lợi, có thể đi lại trong ngày bằng xe bus nên luôn đông đúc khách du lịch. Một số khu trượt tuyết gần Seoul khá nổi tiếng là khu trượt tuyết Bears Town, khu Elysian Gangchon, khu trượt tuyết Konjiam.

Hàn Quốc đang phát triển dịch vụ trượt tuyết

Nhằm chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2018 mà Hàn Quốc đăng cai, các khu nghỉ dưỡng mùa đông ngày càng phát triển và đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt, Gangwon-do sẽ là địa điểm được chọn để thi đấu các môn thể thao do có lượng tuyết rơi dày và sườn núi dốc thoải. Vì thế, hai khu nghỉ dưỡng nổi tiếng ở đây là Yongpong và Alpensia đã có lượng du khách ngày càng đông nhờ dịch vụ chất lượng.

Phương tiện di chuyển

Hầu hết, những khu nghỉ dưỡng đều có dịch vụ xe đưa đón khách từ Seoul và sân bay Incheon. Sử dụng dịch vụ này sẽ tiết kiệm thời gian trung chuyển nhưng lại có giá mắc hơn xe bus, tàu lửa đến 2 – 3 lần. Tùy thuộc kinh phí mà du khách có thể lựa chọn cho mình phương tiện phù hợp.

Vật dụng cần mang để trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông

Tất cả những khu nghỉ dưỡng ở Hàn Quốc đều có cho thuê đồ trượt tuyết còn khá mới, chất lượng. Ngoài các thiết bị trượt tuyết thông thường như ván trượt, giày, gậy trượt thì còn có nhiều thiết bị cao cấp khác dành cho những người trượt tuyết chuyên nghiệp. Vì thế, du khách chỉ cần đem theo quần áo ấm, nón len, găng tay, vớ, kính che. Bên cạnh đó, du khách vẫn có thể thuê quần áo trượt tuyết nếu ngại phải đem hành lý quá nhiều.

Trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông cần lưu ý gì?

  • Hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Hàn Quốc chỉ dành cho hoạt động trượt tuyết nên không có nhiều trò giải trí khác. Do vậy, nếu muốn vui chơi buổi tối thì du khách nên chọn khu vực gần Seoul để quay về thành phố trong ngày.
  • Đừng quá lo lắng nếu muốn trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông mà vẫn chưa biết trượt. Các khu nghỉ dưỡng đều tổ chức lớp dạy cách trượt tuyết bằng tiếng Hàn lẫn tiếng Anh.
  • Nhiều khu nghỉ dưỡng ở Hàn Quốc cũng mở nhiều đường trượt tuyết buổi tối, có lắp đèn chiếu sáng dọc sườn núi.
Kinh nghiệm trượt tuyết khi du lịch Hàn Quốc mùa đông
5 (100%) 8 vote[s]

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những điểm tham quan ở Hàn Quốc dành cho người “mê phim Hàn”

Hoang An

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ Dongdaemun, Seoul

Hoang An

Các lễ hội hoa anh đào ở Hàn Quốc vào mùa Xuân

Hoang An

Leave a Comment