Đi Hàn Quốc

Các điểm mua sắm miễn thuế ở Hàn Quốc

Thủ đô Seoul của Hàn Quốc là một trung tâm mua sắm vô cùng nhộn nhịp với nhiều nhãn hiệu thời trang sang trọng, các nhãn hiệu mỹ phẩm dưỡng da, nước hoa cao cấp. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tìm thấy nhân sâm, trà, đồ cổ, gốm sứ, hàng thủ công, đồ lưu niệm và các loại đặc sản vùng miền khác… Đặc biệt Hàn Quốc lại áp dụng chính sách hoàn thuế tại chỗ cho du khách. Điều này khiến cho Seoul trở thành điểm đến lý tưởng cho các khách du lịch đồng thời là tín đồ của mua sắm. Dưới đây là danh sách một số điểm mua sắm miễn thuế ở Hàn Quốc cho du khách tham khảo.

Các điểm mua sắm miễn thuế ở Hàn Quốc

Mua sắm ở Hàn Quốc nổi tiếng với khu Duty Free Korea trong sân bay Incheon. Khu này được trải dài trên một diện tích rộng và có tên gọi mặt hàng cho từng gian hàng, được chia nhỏ theo mặt hàng để bán hàng hiệu quả. Khu Duty Free Korea có bán rượu, thuốc lá, đồ điện tử nổi tiếng, quần áo mùa đông, trang phục để chơi gôn, khăn casơmia, đồ da và cả đồ lưu niệm. Tại đây du khách cũng có thể tìm thấy tảo khô, kimchi và đồ ăn nhẹ truyền thống của người Hàn Quốc. Được biết du khách sẽ được giảm từ 70 – 80% khi mua các mặt hàng tại đây. Ngoài ra Duty Free Korea cũng có các đại lý còn chiết khấu nhiều hơn.

Điểm mua sắm miễn thuế ở Hàn Quốc
Cửa hàng miễn thuế SM

Cũng tại Duty Free ở sân bay Incheon, một mặt hàng mà các du khách nữ không thể không để ý là mỹ phẩm. Các nhãn hàng mỹ phẩm bình dân có mặt ở đây là Ohui, Missha, Clio-diamon; các nhãn hàng cao cấp hơn là Hera, enf… Các mặt hàng thường thấy là son môi, phấn nền, kem chống nắng, dưỡng da… Duty Free Korea được xem là một nơi mua sắm nhanh chăm sóc khách du lịch rất được ưa chuộng.

Ngoài ra, các trung tâm mua sắm thời trang nổi tiếng mà du khách có thể tìm thấy ở Seoul là chợ Namdaemun, chợ Dongdaemun, khu Myeongdong… Nếu muốn mua các món đồ cổ độc đáo ở Hàn Quốc như tác phẩm thư pháp, sách, gốm sứ… thì Chợ đồ cổ Jangangpyeong ở Seoul là địa chỉ nên tìm đến. Ngoài ra, Hàn Quốc là thủ đô nhân sâm của thế giới nên du khách có thể tìm mua nhân sâm hay các thức ăn làm từ nhân sâm khá dễ dàng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên du khách nên cẩn thận vì có thể mua phải nhân sâm giả. Tại các cửa hàng nội địa, du khách nên lưu ý là chỉ những cửa hàng nào có logo các mặt hàng được miễn thuế thì mới là nơi áp dụng hoàn thuế cho du khách.

Điều kiện để được mua sắm miễn thuế ở Hàn Quốc

Đối với việc mua sắm ở Hàn Quốc, không phải ai cũng là đối tượng được áp dụng hoàn thuế mà phải là khách hàng có đủ các điều kiện sau:

  • Khách hàng là người mang hộ chiếu nước ngoài, đang đi du lịch, nghỉ dưỡng tại Hàn Quốc
  • Khách hàng không sống và làm việc tại đất nước Hàn Quốc
  • khách hàng không ở lại Hàn Quốc quá hạn visa
  • Các món đồ phải có hóa đơn và giấy hoàn thuế hợp lệ
  • Lưu ý khi mua sắm miễn thuế  ở Hàn Quốc
  • Trước khi dành cho mình một buổi mua sắm thả ga tại xứ sở kim chi, du khách cần phải nắm rõ một số lưu ý sau:
  • Để được hoàn thuế, đơn hàng thanh toán của du khách phải có tổng giá trị ít nhất 200.000 Won, vì vậy lúc mua sắm hãy cân nhắc những món đồ muốn mua và nên mua cùng một lần. Du khách cũng có thể gộp chung hóa đơn với bạn bè để thanh toán cùng một lúc để được hoàn thuế.
  • Du khách nên lưu ý, đồ cổ có giá trị trên 50 năm không được đem ra khỏi lãnh thổ đất nước Hàn Quốc.
  • Lưu ý đặc biệt: Du khách cần mang theo hộ chiếu khi đi mua sắm và thanh toán để được nhận tiền hoàn thuế tại chỗ.
Các điểm mua sắm miễn thuế ở Hàn Quốc
5 (100%) 14 vote[s]

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

4 ngọn núi có sắc thu tuyệt đẹp ở Hàn Quốc

Hoang Duong

Những thành phố nên ghé thăm ở Hàn Quốc

Hoang Duong

Kinh nghiệm mua mỹ phẩm khi đi du lịch Hàn Quốc

Hoang An